Nhôm đúc là gì? Nhôm đúc là một quy trình sản xuất trong đó nhôm được nung chảy và đổ vào khuôn để tạo ra các sản phẩm với hình dạng và kích thước đặc biệt. Nhôm đúc đã trở thành một trong những vật liệu phổ biến nhất trong nhiều ngành công nghiệp nhờ vào đặc tính độc đáo của nó. Bài viết này đem đến cho bạn những thông tin chi tiết về nhôm đúc.

Quy trình sản xuất nhôm đúc 

 • Để tạo ra hợp kim nhôm có nhiều ứng dụng, nhôm thỏi được đưa vào lò nấu và hòa tan với các kim loại khác như magnesium, silic, đồng. Tỷ lệ và loại kim loại phụ thuộc vào tính chất vật lý mong muốn của hợp kim nhôm, ví dụ:
 • (Manganese giúp tăng khả năng chống mài mòn, magnesium giúp tăng khả năng hàn, đồng giúp tăng khả năng gia công, kẽm giúp tăng độ bền)
 • Khi nhôm đã tan chảy hoàn toàn, sẽ được đổ vào khuôn có hình dạng theo yêu cầu và để nguội. Sau đó, sản phẩm sẽ được làm sạch bề mặt và sơn phủ để nâng cao tính thẩm mỹ.
nhom-duc-la-gi
Nhôm đúc

Đặc tính của nhôm đúc là gì?

 • Nhôm là một vật liệu nhẹ, cứng và bền, có thể tạo ra những kiểu dáng độc đáo cho các công trình xây dựng.
 • Nhờ có khả năng oxy hóa tự nhiên, nhôm có lớp phủ oxit nhôm (Al2O3) bám chặt, chống lại sự xâm thực của môi trường. Do đó, nhôm không cần phải sơn để bảo quản và có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ưu điểm của nhôm đúc là gì?

Trọng lượng nhẹ và được ứng dụng phổ biến

 • Nhôm đúc có ưu điểm là nhẹ và đa dạng trong ứng dụng. Với khối lượng riêng thấp, nhôm đúc giúp sản phẩm có trọng lượng nhỏ hơn so với sắt. Điều này thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt.

Có tính chống ăn mòn

 • Bên cạnh đó, nhôm đúc còn có khả năng chống ăn mòn tốt. Bề mặt của sản phẩm nhôm đúc ít bị ảnh hưởng bởi môi trường. Nhôm đúc có thể sử dụng cho các sản phẩm không cần phủ sơn để bảo vệ.

Tính thẩm mỹ cao

 • Ngoài ra, nhôm đúc còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Quá trình đúc nhôm bằng khuôn cho ra sản phẩm với họa tiết rõ nét và tinh xảo. Các công nghệ hiện đại như cắt CNC và phun sơn tĩnh điện thường được áp dụng để thiết kế nhôm đúc. Nhôm đúc cũng linh hoạt trong việc tạo ra các hình dạng khó. Kể cả là những chi tiết ô-tô phức tạp như hộp số và khối động cơ.

Ứng dụng nhôm đúc

Nhôm đúc được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ ô tô, hàng không, xây dựng, đến điện tử. Nhôm đúc có thể được sử dụng để tạo ra một loạt các sản phẩm, từ bộ phận máy móc phức tạp, cổng nhôm đúc,…đến các bộ phận nhỏ như nút, bản lề, và nhiều hơn nữa.

Những mẫu sản phẩm nhôm đúc được sử dụng phổ biến trong cuộc sống:

 • Cổng nhôm đúc
nhom-duc-la-gi
Cổng nhôm đúc
 • Cầu thang nhôm đúc
nhom-duc-la-gi
Sản phẩm cầu thang nhôm đúc
 • Ban công nhôm đúc
ban-cong
Ban công nhôm đúc vàng đen
 • Hàng rào nhôm đúc
hang-rao
Hàng rào được làm từ vật liệu nhôm đúc

Nhôm đúc là một vật liệu đa năng với nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Với đặc tính độc đáo và lợi ích vượt trội, nhôm đúc chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một trong những vật liệu quan trọng nhất trong tương lai.

________

Trụ sở: 132 Đường số 4, P. Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Showroom: 302 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0985.044.870 – 0909.064.275

Phone: (028)62924868

Email: satmythuathoanmy@gmail.com

Website: satmythuathoanmy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
All in one
Hỗ trợ 24/7