Cánh cổng nhôm đúc có độ dày ảnh hưởng đến nhiều yếu tố như chất lượng, trọng lượng, độ bền và khả năng chống va đập. Để đảm bảo cánh cổng nhôm đúc có thể hoạt động tốt và bền lâu, cần phải tuân thủ theo tiêu chuẩn về độ dày của cánh cổng. Bài viết này sẽ giúp người mua hiểu rõ hơn về độ dày cổng nhôm đúc chuẩn và cách kiểm tra nó.

Độ dày của cổng nhôm đúc 

  • Để tạo ra một cánh cổng nhôm đúc chất lượng cao, việc thiết kế chính xác là rất quan trọng. Thiết kế phải phù hợp với từng loại cổng và đảm bảo các số đo không sai sót. Sau khi có bản thiết kế hoàn chỉnh, mới có thể tiến hành đúc khuôn theo yêu cầu. 
  • Độ dày của cổng nhôm đúc ảnh hưởng lớn đến độ bền và khả năng chịu lực của sản phẩm. Thông thường, độ dày cổng nhôm đúc dao động từ 60-100mm. Đây là mức độ dày phù hợp để tạo ra những cánh cổng vừa đẹp vừa chắc chắn.
do-day-cua-cong-nhom-duc-la-bao-nhieu
Cổng nhôm đúc

Độ dày của cổng nhôm đúc quá mỏng thì sao?

  • Cổng nhôm đúc có độ dày khác nhau tùy theo kích thước và họa tiết của cổng. Một số loại cổng chỉ có độ dày 60mm hoặc thấp hơn. Nhưng chúng thường có kích thước nhỏ, chiều cao không quá 2m4 và họa tiết đơn giản. Để cổng có độ bền cao, trọng lượng của loại cổng này không nên vượt quá 55kg/m2.
  • Độ dày cổng nhôm đúc quá mỏng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc và chất lượng của cổng. Cổng sẽ dễ bị gãy khi đổ khuôn, không bảo đảm được tính an toàn và bền vững khi sử dụng. Ngoài ra, cổng quá mỏng cũng làm giảm đi vẻ đẹp và thẩm mỹ của cổng.

Độ dày của cổng nhôm đúc quá dày thì sao?

Cổng nhôm đúc có độ dày phụ thuộc vào trọng lượng cổng. Cổng càng to, chi tiết càng tinh xảo, mặt cổng càng kín thì độ dày cổng càng cao, tương ứng với trọng lượng càng nặng.

Nhưng nếu cổng quá dày thì giá thành cổng sẽ cao hơn, trọng lượng nặng sẽ gặp khó khăn trong vận chuyển và lắp ráp, gây phiền phức trong quá trình dùng.

Độ dày của cổng nhôm đúc đạt tiêu chuẩn là bao nhiêu?

  • Để đảm bảo chất lượng của cổng nhôm đúc, các nhà sản xuất cần phải xem xét nhiều yếu tố, trong đó có độ dày của cổng. Độ dày cổng nhôm đúc phải phù hợp với kích thước, trọng lượng, mật độ và độ tinh xảo của các chi tiết trên cổng.
  • Đối với các mẫu cổng có kích thước nhỏ, ít chi tiết, bề mặt thoáng và trọng lượng dưới 55kg/m2, thì có thể sử dụng cổng có độ dày dưới 60mm mà vẫn bảo đảm được sự chắc chắn và bền bỉ của cổng.
  • Tuy nhiên, đối với các mẫu cổng có kích thước lớn hơn 2m5, nhiều chi tiết, bề mặt kín, họa tiết phù điêu, đúc đặc và trọng lượng trên 55kg/m2, thì cần phải sử dụng cổng nhôm đúc có độ dày bằng hoặc hơn 100mm để đảm bảo được sự vững vàng và an toàn của cổng.
do-day-cua-cong-nhom-duc-la-bao-nhieu
Cổng nhôm đúc

Cổng nhôm đúc là từ những vật liệu gì?

Cổng nhôm đúc được làm từ hợp kim nhôm, trong đó có ít nhất 80% là nhôm nguyên chất và 20% là các nguyên tố khác như đồng, thiếc, magie, silic, mangan,… Các nguyên tố này giúp tăng khả năng kết dính của sản phẩm. Tùy thuộc vào mẫu mã cổng cần sản xuất, tỷ lệ này có thể thay đổi.

Tại Cổng sắt Hoàn Mỹ, chúng tôi sẽ phân tích thiết kế kỹ lưỡng trước khi sản xuất, để đưa ra một tỷ lệ vật liệu phù hợp nhất, tiết kiệm nhất mà vẫn bảo đảm tính thẩm mỹ và độ bền vững của sản phẩm.

Phân loại cổng nhôm đúc

Cổng nhôm đúc 1 cánh

Cổng nhôm đúc 2 cánh

do-day-cua-cong-nhom-duc-la-bao-nhieu
Cổng nhôm 2 cánh và 1 cánh

Cổng nhôm đúc 4 cánh

Cổng 4 cánh

Cổng nhôm đúc được thiết kế bề mặt thoáng

Cổng bề mặt thoáng

Cổng nhôm đúc được thiết kế bề mặt kín

Cổng bề mặt kín

Cổng nhôm đúc được thiết kế bề mặt nửa thoáng nửa kín

Cổng nửa kín nửa thoáng

Quy trình làm cổng nhôm đúc diễn ra bao nhiêu bước?

Để tạo ra một cổng nhôm đúc, người thợ cần phải thực hiện nhiều bước công phu và tỉ mỉ trong khoảng 45-60 ngày, yêu cầu kỹ thuật cao và tinh thần sáng tạo.

Bước 1 – Vẽ thiết kế cổng

Người thợ lắng nghe ý kiến của chủ nhà và đo đạc kỹ lưỡng kích thước cổng cần làm.

Bước 2: Chế tạo khuôn gỗ

Người thợ dùng khuôn gỗ để khắc họa chi tiết thiết kế và kích thước chuẩn xác của cổng nhôm đúc (cao, rộng, dày, hoa văn,…)

Bước 3: Tạo khuôn đúc trên cát

Người thợ dùng khuôn gỗ để in dấu lên bề mặt cát, tạo ra khuôn rỗng có các lỗ đổ nhôm, lỗ thoát khí, lỗ thoát nhôm hợp lý.

Bước 4: Đổ nhôm vào khuôn đúc

Hợp kim nhôm được nung chảy ở nhiệt độ 700 độ C rồi được rót từ từ vào khuôn cát theo các lỗ đã sắp xếp trước. Với sự trợ giúp của công nghệ hút chân không, khuôn đúc sẽ được bảo đảm chi tiết đầy đủ, sắc nét, không bị mất đi các đường nét, hoa văn.

Bước 5: Đợi nguội

Sau khi đổ nhôm xong, phải chờ khoảng 1 tuần để cổng nguội và cứng lại. Sau đó người thợ giỏi sẽ rã cát và lấy ra cổng thô khỏi khuôn.

Bước 6: Xử lý cơ khí và phun sơn

Xử lý cơ khí để gỡ bỏ những chi tiết dư thừa, giúp cho bề mặt cổng được bóng láng, làm nổi bật các đường nét và hoa văn.

Xem thêm tại: 

Trụ sở: 132 Đường số 4, P. Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Showroom: 302 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TP.HCM 

Hotline: 0985.044.870 – 0909.064.275

Phone: (028)62924868

Email: satmythuathoanmy@gmail.com

Website: satmythuathoanmy.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
All in one
Hỗ trợ 24/7